Tieu Ngao Giang Ho Game PC - Logo
img over fanpage
TÂN THỦ

Điều Khiển Cơ Bản

HƯỚNG DẪN ĐIỀU KHIỂN CƠ BẢN

Bạn là người mới? Bạn đang chuẩn bị bước chân vào hành tẩu giang hồ? Tiếu Ngạo Giang Hồ xin gửi đến bạn một số thao tác điều khiển cơ bản, hy vọng có thể giúp bạn có lựa chọn tốt nhất trong hành trình của mình!

 Thao tác & Di chuyển:

Tiếu Ngạo Giang Hồ có 3 lựa chọn di chuyển cho người chơi:

 

Tiếu Ngạo Tuyệt Kỹ: (khuyên dùng)

- Là cách điều khiển dùng chuột di chuyển, dùng bàn phím tấn công, hỗ trợ tấn công thông minh. Ngoài ra có thể phối hợp với phím "Shift" để tấn công chính xác.

3D Truyền Thống:

- Là cách điều khiển chính xác chỉ sử dụng bàn phím để tấn công và di chuyển. Tuy nhiên phải sử dụng chuột để điều chỉnh góc nhìn.

Thao Tác Tuyệt Kỹ:

- Là cách điều khiển chính xác chỉ sử dụng chuột để tấn công và di chuyển.

- Khi sử dụng chuột, khi người chơi bấm vào một điểm bất kỳ trên màn hình chính hoặc bản đồ, nhân vật sẽ tự động tìm đường đến điểm đó. Với bàn phím, người chơi có thể sử dụng các phím A, D, W, S để di chuyển tương ứng với việc sang trái, phải, tiến, lùi của nhân vật. Độ thuần thục các thao tác chiến đấu quyết định đến sự sống còn của nhân vật khi hành tẩu giang hồ.

 Chọn mục tiêu tấn công:

Có 3 cách để lựa chọn mục tiêu tấn công:

- Sử dụng phím "Tab" để chọn ngẫu nhiên mục tiêu gần với mình nhất.

- Sử dụng chuột click vào đối tượng cần đánh và sử dụng phím (chiêu thức võ công) để xuất chiêu.

- Giữ phím Shift, hệ thống sẽ chuyển sang dùng tâm ngắm hình tròn. Người chơi di tâm ngắm vào giữa đối tượng cần tấn công để ngắm và đánh.

 Sử dụng võ công:

- Mỗi môn phái sẽ có 3 bộ võ công bản môn mà các võ hiệp có thể học theo từng giai đoạn thăng cấp của mình (riêng phái Độc Cô chỉ  sở hữu 2 bộ võ công).

- Để sử dụng các bộ võ công tâm pháp, bạn mở giao diện Chiêu thức (phím tắt K), sau đó chọn cho chính bạn bộ võ công thích hợp hoặc tự tạo cho bản thân bộ võ công riêng.

- Mỗi bộ võ công có thể chứa tối đa 9 võ công.

- Tùy thuộc vào cài đặt phím tắt của từng Võ Hiệp mà bạn có thể bấm các phím từ "~" hay từ 1 đến 9 trên bàn phím để sử dụng võ công mong muốn.

 Nhặt đồ:

Khi các Võ Hiệp tham gia đánh quái luyện cấp, làm nhiệm vụ, đi phụ bản,...khi quái hoặc Boss bị tiêu diệt sẽ có khả năng rớt vật phẩm. Vật phẩm rớt rất đa dạng, gồm: vũ khí, phòng cụ, dược liệu, nguyên liệu chế tạo,... Các Võ Hiệp cần "Nhặt" để thu thập vật phẩm vào túi:

Cách nhặt đồ:

- Nhấn phím 'R' trên bàn phím.

- Kích hoạt chức năng Tự động nhặt đồ của Đệ tử.

- Kích hoạt chức năng Tự động nhặt đồ trong Hệ thống Auto.

 Vận công:

- Trong game, với bàn phím mặc định, người chơi sử dụng nút "Z" để tiến hành vận công. Vận công để hút máu, mana, nộ khí sau khi đánh quái hoặc các vật dọc đường đi (trong phụ bản).

- Ngoài ra, khi vận công, người chơi có thể phục hồi khí huyết và nội lực của mình tùy theo trang bị và cấp độ của từng nhân vật.

 Hồi sinh tại nơi chiến đấu:

- Sau khi "hi sinh", để có thể hồi phục ngay lập tức tại vị trí hiện tại của nhân vật mà không "về thành dưỡng sức", người chơi phải sử dụng vật phẩm "Bạch Vân Hùng Đan". Vật phẩm Bạch Vân Hùng Đan có thể nhận được qua các nhiệm vụ, phụ bản, hoạt động.

- Sau khi hồi sinh tại chỗ, người chơi không được bảo vệ trong thời gian nhất định, vì vậy phải hết sức cẩn thận để không phí thêm viên Bạch Vân Hùng Đan nào.

Nếu quý Đại Hiệp có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ qua tin nhắn Fanpage Tiếu Ngạo - Dzogame để được giải đáp nhanh nhất.

Tiếu Ngạo Giang Hồ,

Kính bút

logged_in_greeting="Chào huynh tỷ! Phương Nhi có thể trợ giúp thông tin gì đến huynh tỷ ạ?" logged_out_greeting="Chào huynh tỷ! Phương Nhi có thể trợ giúp thông tin gì đến huynh tỷ ạ?">